Sơn epoxy không dung môi cho sàn nhà xưởng chất lượng cao

Sơn epoxy không dung môi được thi công tương tự như thi công sơn epoxy giá rẻ hệ lăn, cũng trải qua các bước có bản nhưng cần thiết như mài bê tông, trám trét vết nứt, tạo lớp lót. Tuy nhiên, phương pháp sơn epoxy không dung môi này có vài đặc điểm khác biệt rất khó để thực hiện, nếu người thi công không cố lâu năm kinh nghiệm thì sẽ rất dễ mắc sai xót, tạo nên một sàn nhà xưởng không được như mong muốn.

Sơn epoxy không dung môi (hay còn gọi là sơn epoxy tự phẳng) khi thi công phải trải qua 5 bước sau:

Bước 1: Mài nền bê tông: để có thể tạo nên một bề mặt nền bê tông bằng phẳng thì người thi công cần sử dụng máy mài công nghiệp kết hợp với máy hút bụi công nghiệp để xử lí bề mặt trước khi sơn epoxy không dung môi (sơn epoxy 2 thành phần). Công việc này giúp loại bỏ tạp chất, các chất bẩn bám trên nền nhà xưởng. Ngoài ra, nố còn giúp mài những vết bê tông thừa, những vết vụn hồ để lại. Tiếp theo, ta phải sử dụng các dung dịch tẩy rửa phù hợp để giải quyết dầu mỡ và hóa chất, giúp cho nền bê tông thật sạch sẽ.

Bước 2: Trám trét: xử lí những bề mặt lồi, lõm bằng putty, sau đố ta mài lại và tiến hành hút bụi, làm sạch sàn.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót: Bước này nhằm tăng cường độ cứng và độ liên kết của bê tông với lớp sơn phù. Đầu tiên, ta có thể dùng lăn hoặc gạt, lăn lớp sơn lót này lên nền bê tông, từ đó lớp sơn này sẽ ngấm vào bê tông, tạo nên độ chắc chắn. Ta có thể kết hợp với cọ để quét sơn lên những vùng khó lăn hay phun như góc tường, khe… Cần lưu ý là ta phải thi công sao cho lớp sơn lót này phải phù kín toàn bộ nền, tại những nơi hút sơn thì ta phải sơn thêm để tránh tạo lõm bề mặt sau khi sơn epoxy không dung môi.

Bước 4: Sơn epoxy không dung môi: Đầu tiên, ta cần xác định rõ bề mặt nào cần đỗ sơn và bề mặt nào không cân, sau đó ta dùng băng keo xốp để phân cách, tránh sơn bị lem gây mất thẩm mĩ. Sau đó, ta đổ sơn epoxy không dung môi lên sàn và dùng cào răng cưa để san đều sơn. Nếu có bọt khí khi thi công thì hãy dùng ru lo gai để xử lí.

Bước 5: Kiểm tra: Dùng giày đinh để di chuyển lên bề mặt san được sơn epoxy không dung môi mà còn chưa đóng rắn, loại bỏ những tạp chất còn xót lại. Ngoài ra, ta cần phải đặt biển, che mưa… để tránh tác động bên ngoài lên sàn nhà xưởng sau khi thi công sơn epoxy không dung môi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sơn epoxy không dung môi nhé! Hẹn gặp lại bạn ở những công trình tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:52 Stack trace: #0 /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(659): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/sonepoxy/...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('livewaf') #2 {main} thrown in /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 52