Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao, giá rẻ

Sơn epoxy là gì, sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao là gì hay thi công sơn epoxy ở đâu như thế nào? Đây là câu hỏi rất được rất nhiều người quan tâm và cần biết. Bởi vì điều này giúp họ lựa chọn loại sơn phù hợp với không gian văn phòng cũng như các công trình lớn, nhỏ của họ.

Đã từ lâu, sơn epoxy 2 thành phần đã được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp và dân dụng khi tiến hành thi công sơn epoxy. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm này được nhiều người biết đến đến từ các nước phát triển khi họ sử dụng sơn epoxy 2 thành phần vào các nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp, sử dụng và thi công sơn epoxy cho các sàn nhà xưởng, tiêu biểu là các đất nước Hàn Quốc và Đài Loan với các dòng sản phẩm sơn quen thuộc như: Jotun, KCC, Sika, Chokwang, Noroo Nanpao,

Trong giai đoạn trước đây, các doanh nghiệp này đều phải tiến hành nhập khẩu sơn epoxy về Việt Nam để có thể thi công.  Nhưng hiện nay, mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi các doanh nghiệp sơn epoxy 2 thành phần đều có các nhà máy tại VIệt Nam, giúp giảm chi phí đáng kể cũng như thời gian so với trước đây.

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao đã mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cũng như cải thiện không gian làm việc của các nhà xưởng.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu kĩ hơn về sản phẩm này để giúp người mọi người dễ dàng nắm bắt được các lợi ích cũng như nhược điểm của sơn epoxy 2 thành phần:

1. Sơn epoxy và sơn sàn epoxy tự san phẳng là gì?

Sơn epoxy 2 thành phẩn là dòng sơn có 2 thành phần: phần sơn và phần đóng rắn. Hai phần này được sản xuất theo một quá trình tiên tiến, hiện đại. Chúng được đóng gói theo đúng tỉ lệ phù hợp của nhà sản xuất đề ra. Khi tiến hành thi công công trình, ta chỉ việc trộn chúng lại với nhau.

Thành phần A là thành phần chủ chốt của sơn epoxy với tác dụng che lấp khuyết tật. Nó chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ sáng, bóng cho nền sàn sau thi công. Phần đóng rắn còn gọi là phần B với tác dụng chính là làm đóng rắn sau khi ta đã trộn hai thành phần của sơn epoxy 2 thành phần lại với nhau. Ngoài ra, phần B giúp sàn nhà xưởng sau khi sơn có khả năng chịu được các lực tác động mạnh từ thiết bị, phương tiện vận chuyển có tải trọng lớn.

Sơn sàn epoxy 2 thành phần gồm những gì?
2. Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao gồm các thành phần cơ bản sau đây:

Chất kết dính (còn gọi là chất tạo màng) bao gồm: bột màu, phụ gia, chất độn và dung môi.
• Chất kết dính: Đây là chất giúp tạo kết dính cho tất cả các loại bột và màu trong sơn cũng như tạo sự bám dính trên bề mặt của vật chất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sơn sơn epoxy 2 thành phần mà ta sẽ sử dụng loại chất kết dính khác nhau.

• Chất độn: Chất độn hay bột độn được pha thêm vào các thành phần của sơn nhằm cải tiến tính chất của sơn theo hướng tích cực như: tăng độ cứng, bền, độ bóng của màng sơn …, kiểm soát độ lắng, thời gian khô và khả năng thi công….
Một số chất độn trong sơn được nhiều người tin dùng và yêu thích như: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titane…

• Bột màu (Pigment): Chất này thược sản xuất dưới dạng bột mịn. Nó có chức năng là tạo màu sắc của sơn sao cho phù hợp với yêu cầu của người sử dụng nhất. Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ bóng và độ bền của màng sơn. Có 2 loại bột màu là màu tự nhiên và màu tổng hợp.

• Dung môi: Là chất giúp hòa tan nhựa và pha loãng sơn. Mỗi loại dung môi được sử dụng sẽ do đặc tính của nhựa trong sơn quyết định.

Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao có màng sơn dẻo, có độ cứng và độ bám dính cao.

Nó có khả năng chống xói mòn và sự phá hủy của các tác nhân như con người cũng như môi trường.Do đó, sơn epoxy thường được sử dụng với mục đính bảo vệ bê tông, hạn chế bụi bẩn khi chúng tiếp xúc với sàn.

Ngoài ra, đối với các nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm…thì thi công sơn epoxy còn hạn chế sự phát sinh của các vi khuẩn gây hại, chống nấm mốc hàng hóa…
Vào giai đoạn trước đây, các nhà xưởng thường hay lát gạch hoặc xoa hardener thì bây giờ, người ta thường sử dụng các dòng sơn epoxy, sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao và sơn epoxy tự phẳng cho các nhà xưởng, tùy theo mức độ sử dụng của từng nhà xưởng.

Sơn epoxy 2 thành phần được sử dụng để giúp hoàn thiện các bề mặt bê tông hay bề mặt vữa xi măng. Nó được sử dụng trong những môi trường cần chống bám bụi cao giúp chống hóa chất gây hại, chống sự mài mòn. Sơn epoxy 2 thành phần còn dùng để chống trượt như bãi đậu xe của các tầng hầm, nhà máy dược, bệnh viện, phòng chứa hàng, nhà kho, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, xưởng sản xuất và các khu vực khác.

One thought on “Sơn epoxy 2 thành phần chất lượng cao, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *