Lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn cho nền nhà xưởng

Sơn nền nhà xưởng là bước cuối cùng cực kì quan trọng nhằm giúp hoàn thiện công trình nhà xưởng. Nó giúp nâng cao chất lượng công trình cả độ bền và độ thẩm mĩ. Đồng thời, nó còn giúp bảo vệ người lao động khỏi các tai nạn không cần thiến, giúp sự phát triển của công ty mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quá trình này lại không hề đơn giản chút nào, đặc biệt khi tiến hành sơn epoxy hệ lăn. Công ty chúng tôi xin giới thiệu cách thi công cũng như những lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn cho nền nhà xưởng.

Phương  pháp sơn epoxy hệ lăn:

Bước 1: Vệ sinh sàn nhà xưởng.Một công trình vừa mới thi công xong thường sẽ có bề mặt nhiều bụi, bản, nền nhà không bằng phẳng. Chính vì thế, người thi công cần phải sử dụng máy mài sàn để mài sàn thật bằng phẳng. Đối với các sàn xưởng mới xây thì công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, còn với những nền xưởng cũ thì sẽ khó hơn do bề mặt nền xưởng không còn đủ chất lượng nữa.

Khi đó, tùy thuộc và mức độ nghiêm trọng của sàn xưởng, ta sẽ có cách khắc phục khác nhau như trám, trét lỗ, mài… hay thậm chí phải làm lại bề mặt sàn. Sau khi đã xác định bề mặt xưởng đạt đủ chỉ tiêu về độ phẳng khi sơn nền nhà xưởng thì ta sẽ phải tiến hành làm sạch bề mặt. Người thi công sơn epoxy cần sử dụng chổi, máy hút bụi… để làm sạch hoàn toàn lớp bụi trên bề mặt.

Bước 2: Trám trét bề mặt sàn

Đây là một quy trình gần như không thể thiếu được khi sơn nền nhà xưởng tại các nhà máy cũ. Trong quá trình sản xuất, nền xưởng sẽ phải chịu liên tục sự va đập, rơi vỡ của các sản phẩm trên bề mặt sàn. Chính vì thế, nền xưởng sẽ xuất hiện các vết lõm sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, người thi công cần sử dụng keo epoxy để trám lên các vết đó, giúp tạo nên một nền xưởng bằng phẳng.

Lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn giá rẻ
Lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn giá rẻ

Bước 3: Sơn lớp sơn lót:

Sau khi quá trình xử lí bề mặt sàn hoàn tất thì người thi công cần phải thực hiện sơn lớp sơn lót ngay lập tức. Lớp sơn này đóng vai trò là lớp trung gian giữa lớp phủ và bề mặt sàn, giúp ngăn cản sự thấm nước ngược của bề mặt sàn. Để thực hiện quá trình này. người thi công cần phải dùng cọ và cây lăn.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ lần 1

Sau khi lớp sơn lót đã khô (khoảng 2h trở lên) thì ta sẽ tiến hành thi công lớp sơn phủ. Đây là quá trình quyết định đến độ thẩm mĩ của công trình nên cần thực hiện thật cẩn thận. Người thi công sẽ dùng cây lăn gắn thêm cần gỗ để lăn bề mặt sàn. Tuy nhiên, cây lăn này sẽ rất khó sơn ở các mép tường. Để giải quyết vấn đề này, người thi công cần phải kết hợp với cọ nhỏ để sơn các vị trí khó sơn bằng cây lăn.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ lần 2

Nhìn chung, sau khi thực hiện sơn phủ lần 1 thì quá trình sơn nền nhà xưởng gần như đã hoàn tất. Tuy nhiên, nền nhà xưởng vẫn chưa đạt giá trị thẩm mĩ cao. Lúc đó, người thi công cần phải tiến hành sơn phủ lần 2 nhằm giúp nâng cao chất lượng công trình. Cần lưu ý là lần sơn phủ thứ nhất cần cách lần sơn phủ thứ 2 là 4h trở lên (hoặt ít hơn tùy nhiệt độ). Đôi khi, do tác động của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn mà người thi công cần phải tiến hành sơn phủ lần 3, lần 4…

Tổng kết những lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn cho nền nhà xưởng

– Khâu chuẩn bị sàn xưởng là khâu cực kì quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Vì thế người thi công cần phải thực hiện thật kĩ khâu này.
– Cần sơn lót ngay sau khi xử lí bề mặt sàn để tránh bụi bám trở lại trên bề mặt sàn
– Khoảng thời gian giữa sơn lót và sơn phủ là ít nhất 1.5h – 2h
– Khoảng thời gian giữa các lớp phủ là 4h trở lên
– Hạn chế thi công sơn epoxy phủ vào ban đêm vì ánh đèn sẽ thu hút côn trùng. Khi chúng rơi xuống sàn thì sẽ để lại các dấu vết gây mất thẩm mĩ công trình
– Nếu thi công công trình gần đường thì ta phải có biện pháp ngăn cản bụi xâm nhập vào lớp sơn chưa khô.

Bạn đang xem: Lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn cho nền nhà xưởng

12 thoughts on “Lưu ý khi sơn epoxy hệ lăn cho nền nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:52 Stack trace: #0 /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(659): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/sonepoxy/...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('livewaf') #2 {main} thrown in /home/sonepoxy/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 52