Chống thấm sân thượng như thế nào mang lại hiệu quả cao

Chống thấm sân thượng cho công ty, nhà ở là một vấn đề hết sức quan trọng cần được các chủ nhà thầu quan tâm hàng đầu. Nếu không thực hiện tốt khâu này thì căn nhà sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng sau một thời gian sử dụng như: bong lớp sơn, tường thấm nước, gây ảnh hưởng đến sự thẩm mĩ của công trình. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, công ty chúng tôi xin giới thiệu với quý khách phương pháp chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy hiệu quả nhất.

Sân thượng là nơi thường xuyên phải hứng chịu những tác động, thay đổi thất thường của điều kiện thời tiết. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng lâu dài thì sân thượng sẽ có hiện tượng thấm ẩm. Từ đó, sàn mái sẽ dễ bị đứt gây, gây vết rạn nứt chân chim.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước sân thượng

– Sự co ngót không đồng đều giữa bê tông sàn mái với tường xung quanh do chất chống thấm không hiệu quả
– Thi công công trình tại vị trí tiếp giáp với chất chống thấm không đạt yêu cầu
– Khả năng thoát nước trên sân thượng kém, gây ứ đọng nước trong thời gian dài

Phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

– Dùng hồ để bảo vệ lớp chống thấm
– Tạo dốc sân thượng để nước dễ dàng thoát đi
– Xếp gạch
– Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Hướng dẫn chống thấm sân thượng cho công trình

– Bước 1: Vệ sinh bề mặt sân thượng:
Đầu tiên, ta phải lột bỏ toàn bộ lớp gạch và dùng máy chà, bàn chải sắt để xử lí bề mặt sân thượng. Sau đó, ta sẽ sử dụng máy hút bụi, rẻ lau… để hút sạch những vết bụi, vết bẩn giúp tạo nên một bề mặt sân thượng sạch sẽ.

– Bước 2: Thi công lớp sơn lót lên bề mặt sân thượng. Thông thường, khi chống thấm sân thượng, ta nên sử dụng lớp sơn lót thuộc nhãn hiệu Sika và được pha với 20 – 50% nước. Ta có thể sử dụng cọ hoặc súng phun để sơn lên bề mặt sân thượng với độ mật độ khoảng 0.2 – 0.3 kg/m2. Ngoài ra, nếu bề mặt sân thượng bị hút nước thì ta phải dùng nước sạch để làm ẩm bề mặt trước. Nhiệm vụ chính của quá trình này là cung cấp khả năng chống thấm ngược, đảm bảo cho lớp sơn phủ không bị bong, tróc.

– Bước 3: Chờ cho đến khi lớp sơn lót khô hoàn toàn (khoảng 2 – 4h tùy nhiệt độ) thì ta tiến hành thi công sơn Sikaproof Membrane lần thứ nhất với mật độ khoảng 0.6 kg/m2 và không pha loãng.

– Bước 4: Sau 2h thì ta sẽ tiến hành thi công lớp sơn Sikaproof Membrane lần 2. Ngoài ra, để bề mặt sàn mang lại hiệu quả như mong muốn thì ta nên thi công lớp sơn Sikaproof Membrane  lần 3

– Bước 5: Sau khi lớp sơn Sikaproof Membrane khô thì ta sẽ thi công thêm lớp vữa chống thấm Sika Latex

– Bước 6: Sử dụng phương pháp xoa nền để xoa phẳng toàn bộ bề mặt sân thượng.

Lưu ý khi thực hiện chống thấm sân thượng cho công trình

Đối với các khuyết tật trên bề mặt sân thượng thì ta phải tiến hành xử lí thật triệt để nếu muốn mang lại hiệu quả cao nhất. Ta có thể dùng phụ gia Sika Latex để trám lên các vết lõm của bề mặt sân thượng. Ngoài ra, ta nên dùng hồ dầu (Sika Latex + nước + Xi măng) để bo các góc tường lại.

Thi công chống thấm sân thượng ở đâu?

Công ty Thi công Sơn epoxy Hoàng Gia là đơn vị chuyên thực hiện sơn nền nhà xưởng, chống thấm sân thượng tại khắp các tỉnh từ miền bắc vào miền trung. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn lắng nghe mọi yêu cầu của quý khách về chống thấm sân thượng, từ đó giúp cho công trình của quý khách đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, nhân dịp năm mới, công ty sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt, khiến khách hàng hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về chống thấm sân thượng nhé!

Truy cập: https://sonepoxyhoanggia.com/son-nen-nha-xuong để biết thêm chi tiết nhé!

 

 

13 thoughts on “Chống thấm sân thượng như thế nào mang lại hiệu quả cao

    • Mr. Huy says:

      được em nhé, nếu nền bị ẩm bên anh se sử lý nền chống ẩm trước rồi mới tiến hành sơn em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *