Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng chuẩn

Pha sơn đúng cách là bước quan trọng giúp công trình của bạn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Bạn muốn tìm cách pha sơn 2 thành phần không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cùng tìm hiểu ngay tỷ lệ, định mức và các cách pha sơn Epoxy.

Tham khảo những thông tin bổ ích về cách pha sơn Epoxy 2 thành phần
Tham khảo những thông tin bổ ích về cách pha sơn Epoxy 2 thành phần

Sơn 2 thành phần là gì?

Trước khi tìm hiểu cách pha sơn Epoxy, mời bạn cùng điểm qua một số thông tin về loại sơn này nhé!

Sơn 2 thành phần hay còn gọi là sơn Epoxy, là loại sơn có chứa sơn gốc (thành phần A) và chất đóng rắn (thành phần B). Loại sơn này thường được dùng cho những môi trường đặc biệt. Ví dụ như: chống cháy, chống nhiệt, chống ăn mòn hay đòi hỏi cao về độ bền.

Tỷ lệ đúng chuẩn và các cách pha sơn Epoxy 2 thành phần

Qua phần giới thiệu ở mục trên, bạn có thể hiểu, tỷ lệ hay định mức của cách pha sơn Epoxy chính là tỷ lệ của sơn gốc và chất đóng rắn.

Tỷ lệ pha sơn dựa theo phản ứng hóa học của 2 thành phần. Vì vậy, nếu pha sai tỷ lệ thì chất lượng của sơn không được đảm bảo hoặc có thể làm sơn không thể đông cứng, không sử dụng được. Do đó, cách pha sơn Epoxy chính là đảm bảo đúng định mức pha sơn.

Xác định đúng tỷ lệ pha sơn sẽ giúp công trình của bạn bền đẹp hơn

Ngoài ra, cách pha sơn Epoxy trong danh mục các cách pha sơn hiệu quả đó là bạn có thể dùng thêm dung môi. Có 2 loại dung môi cơ bản mà bạn có thể tham khảo là:

  • Dung môi gốc nước.
  • Dung môi gốc dầu.

Mục đích của việc dùng thêm dung môi là để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công và đảm bảo cách pha sơn Epoxy chính xác. Một lưu ý là lượng dung môi cho thêm để pha sơn Epoxy không được vượt quá 10%, tỷ lệ thường dùng là 5 – 10% tùy vào hệ sơn. Bạn nên dùng loại dung môi của cùng hãng sơn để tránh trường hợp dung môi và sơn không cùng hãng, không cùng công thức làm ảnh hưởng đến độ loãng hoặc đông của sơn.

Đặc biệt, tỷ lệ pha sơn sẽ phụ thuộc vào định mức của mỗi dòng sơn. Việc xác định đúng tỷ lệ, định mức là bước quan trọng để bạn có cách pha sơn Epoxy chuẩn nhất. Vì vậy, sau khi chọn được loại sơn phù hợp, bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận về định mức của chúng.

Quy trình pha sơn Epoxy 2 thành phần

Ngoài việc quan tâm đến tỷ lệ, định mức pha sơn, bạn còn phải chú ý đến cách pha sơn Epoxy. Dưới đây là những bước cơ bản cần thực hiện để pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng cách:

  • Bước 1: Mở nắp thùng sơn, chú ý thao tác và cẩn thận để tránh làm đổ sơn ra ngoài sẽ khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn.
  • Bước 2: Khuấy đều thành phần A (sơn gốc). Bạn nên dùng máy khuấy chứ không nên dùng tay để đạt hiệu quả hòa tan tốt nhất.
  • Bước 3: Sau khi đã xác định được tỷ lệ, tiến hành đổ thành phần B (chất rắn) vào thành phần A.
  • Bước 4: Tiếp tục dùng máy khuấy để trộn đều 2 thành phần A và B với nhau. Trong bước này, bạn có thể dùng thêm dung môi (lưu ý tỷ lệ dung môi không quá 10%). Bạn phải đảm bảo 2 thành phần này được trộn đều thì khi tiến hành sơn, màu sắc sẽ đẹp hơn.
  • Bước 5: Sau khi 2 thành phần của sơn đã được trộn đều thì bạn có thể tiến hành thi công, sử dụng.
Lựa chọn đơn vị thi công sơn Epoxy uy tín để đảm bảo chất lượng công trình
Lựa chọn đơn vị thi công sơn Epoxy uy tín để đảm bảo chất lượng công trình

Những thông tin về cách pha sơn 2 thành phần trên đây mà Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia chia sẻ, hy vọng có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách pha sơn Epoxy cũng như tỷ lệ pha sơn chính xác nhất.

Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia – chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thi công sàn nhà xưởng, sơn nền Epoxy

Với gần 10 năm kinh nghiệm, Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất với chế độ bảo hành chu đáo.

  • Chúng tôi luôn nhiệt tình hỗ trợ bạn từ giai đoạn tư vấn, thi công, hoàn thiện cho đến quá trình nghiệm thu công trình.
  • Những sản phẩm Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia sử dụng đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% sản phẩm nếu không đạt chất lượng.

Hãy chọn Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Epoxy Hoàng Gia vì chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng tổ ấm, xây dựng công trình thế kỷ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách pha sơn 2 thành phần, sơn Epoxy sàn nhà xưởng, sơn nền Epoxy,… bạn có thể liên hệ qua hotline: 0903493498 để được tư vấn sớm nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT EPOXY HOÀNG GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *